แอพพยากรณ์อากาศ มีอะไรบ้าง

แอพพยากรณ์อากาศ มีอะไรบ้าง

แอพพยากรณ์อากาศ มีอะไรบ้าง

เราเห็นว่าช่วงนี้หลายคนบ่นถึงสภาพอากาศที่แตกต่างไม่เหมือนเดิม ความแปรปรวนแบบที่คนนึกไม่ถึง ช่วงนี้เดือนพฤศจิกายน บางทีการที่ฝนตกเวลานี้อาจจะทำให้เรางง ได้เหมือนกัน ทางที่ดีเราแนะนำว่าควรหาแอพพลิเคชั่นเกี่ยวกับพยากรณ์อากาศมาติดเครื่องไว้เพื่อทราบข้อมูลและเตรียมตัวล่วงหน้า มีตัวไหนน่าสนใจบ้าง

  • Thai weather

แอพพลิเคชั่นตัวแรกที่เราแนะนำว่าควรติดตั้งไว้มากที่สุด ก็คือแอพพลิเคชั่นตัวนี้ เราสามารถดาวน์โหลดได้ทุกระบบปฏิบัติการ ความสำคัญของแอพนี้เป็นแอพพลิเคชั่นของกรมอุตุนิยมวิทยา หน่วยงานภาครัฐที่รับผิดชอบในการพยากรณ์อากาศของไทยเรา ความแม่นก็ถือว่าใช้งานได้ดี ตัวแอพมีการแจ้งข่าวสารต่างๆ การเตือนภัย ภาพถ่ายดาวเทียม แผนที่อากาศ ไม่เท่านั้นยังมีการเปิดช่องให้เราสามารถส่งข้อมูล ภาพ เสียง ส่งต่อไปยังกรมอุตุ เพื่อให้สถานการณ์ข้อมูลชัดเจนมากขึ้นตามลำดับด้วย โหลดมาใช้ฟรี ไม่จ่ายเงิน

  • My Weather

แอพพลิเคชั่นตัวนี้ก็ถือว่าดี ตรงเรื่องของชัดเจนข้อมูล บอกอุณหภูมิชัดเจนมาก มีการบอกแบบ เรียลไทม์ ได้ชัดเจน ซึ่งส่งผลต่อการวางแผนการเตรียมตัวของผู้คนได้ ต่อมาเป็นมีการบอกจุดภัยพิบัติ จุดอันตราย จุดฝนตกหนัก เพื่อให้เราทราบอีกด้วย จุดเด่นอีกหนึ่งอย่างที่เด่นมาก เป็นการแสดงให้เห็นแนวโน้ม การเปลี่ยนแปลงทางอากาศก็จะทำให้เราเห็น การเปลี่ยนแปลง แนวโน้มค่อนข้างชัวร์ ดูแล้วเชื่อถือได้

แอพพยากรณ์อากาศ

  • Yahoo weather

แอพตัวนี้ เราแนะนำว่าเหมาะกับสายเดินทางต่างประเทศ หรือจะต้องไปต่างประเทศ เพราะว่าแอพตัวนี้จะอัพเดตข้อมูลค่อนข้างเร็ว และทั่วถึง สามารถอ่านข้อมูลแบบรายวัน และ รายสัปดาห์ได้ด้วย นั่นทำให้เราพอจะคาดคะเนสิ่งที่จะต้องเจอได้ จุดเด่นเป็นเรื่องของการดูสภาพอากาศต่างประเทศที่สามารถเปิดเช็คได้พร้อมกันถึง 20 เมือง เหมาะกับสายเดินทางต่างประเทศจริง จะได้รู้ว่าต้องเตรียมเสื้อหนา หรือ เสื้อบาง สำหรับใส่ปลายทาง

  • Weather Live

ตัวนี้ก็ตามชื่อได้เลย คำว่า Live หมายถึงการดูสภาพอากาศ อุณหภูมิ แบบ 24 ชั่วโมง ข้อมูลมาแบบ เรียลไทม์ 7 วัน แบบไม่มีกั๊ก ไม่เท่านั้นยังมีความสามารถในการคำนวน แนวโน้ม พยากรณ์สภาพอากาศในอนาคตอันใกล้ได้ด้วย ค่อนข้างแม่นยำ ข้อมูลบอกไว้หมดทั้งแต่อุณหภูมิ แรงดันอากาศ ปริมาณน้ำฝนความชื้น ความเร็วลม ทิศทาง พระอาทิตย์ขึ้นตก เรียกว่ามีครบหมดไม่ต้องถามหาอะไรเพิ่มเลย ไม่ได้ดูแต่ในไทยนะ ต่างประเทศเมืองใหญ่ก็มีด้วยเหมือนกัน

  • Accuweather

การดูสภาพอากาศ เราไม่ได้ข้อมูลปัจจุบันอย่างเดียว ยังดูถึงข้อมูลล่วงหน้าอีกด้วย ว่าจะเป็นอย่างไร ทีนี้แอพพลิเคชั่นตัวนี้ เค้าเคลมเรื่องการพยากรณ์อันแม่นยำว่า เป๊ะมาก (จากที่ลองใช้ก็ถือว่าเป๊ะอยู่เหมือนกัน) ไม่เท่านั้นยังสามารถพยากรณ์ได้นานถึง 25 วันเลย อันนี้จากที่ลองเล่นดู ก็ถือว่าไว้ใจได้ในระดับหนึ่ง แม่นยำระดับ 70% ทีเดียว อีกจุดที่เราชอบของแอพนี้เป็นเรื่องภูมิแพ้ ที่เค้าบอกอัตราการฟุ้งกระจายของฝุ่นละออง แล้วก็ขนสัตว์มาประกอบด้วย คนเป็นภูมิแพ้จะได้วางแผนถูกไม่เข้าไปไกลให้ภูมิแพ้กำเริบขึ้นมาได้

  • Weather underground.

เรื่องข้อมูลถือว่าสำคัญของการพยากรณ์อากาศ แอพนี้เลยชูจุดเด่นที่ไม่เหมือนใครเลย นั่นก็คือ เค้าได้รวบรวมข้อมูลจากสถานีพยากรณ์อากาศมากกว่า 250,000 แห่งทั่วโลก ทำให้มีข้อมูลค่อนข้างแม่นยำ เปรียบเทียบได้ว่าอันไหนชัวร์หรือไม่ชัวร์ ไม่เท่านั้นยังมีการคำนวณสภาพอากาศที่มากถึง 10 ล่วงหน้าอีกด้วย

  • The weather channel

แอพนี้สำหรับคนที่ต้องการพยากรณ์อากาศล่วงหน้าเลย เพราะว่าเป็นแอพที่บอกอุณหภูมิแบบเรียลไทม์ล่วงหน้าไว้ก่อนเลย ชอบตรงที่มีการแจ้งข้อมูลแบบไม่ต้องขอ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถรับมือและวางแผนการเตรียมตัวล่วงหน้าได้ โดยเฉพาะฝนตกหนักและน้ำท่วม มันช่วยเราได้เยอะมาก ใครชอบแบบไหนก็ลองไปติดตามหาใช้งานกันได้

No Comments